05 món ngon từ cá hồi khiến tín đồ ẩm thực mê mẩn

 

Cá hồi có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu bạn đang phân vân chưa biết làm món ngon nào để chiêu đãi gia đình trong bữa cơm. Vậy hãy cùng Haisan.online khám phá 05 món ngon từ cá hồi đảm bảo ai cũng thích.

1, Cá hồi nướng

Cá hồi nướng có vị ngọt tự nhiên từ thịt cá và vị đậm đà từ gia vị. Miếng cá hồi nướng vàng ươm, giòn bên ngoài và mềm béo bên trong. Đặc biệt, thịt cá thơm mùi than hoa làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn. Cách chế biến cá hồi nướng không khó và rất nhanh chóng. Vì thế, ai cũng có thể học và làm ngay tại nhà.

Cá hồi có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng. Thời gian nướng cá hồi phụ thuộc vào kích thước và độ dày của miếng cá, cũng như nhiệt độ của lửa than hoa. Tuy nhiên, thời gian nướng trung bình cho cá hồi có kích thước khoảng 2.5 - 3.5 cm là từ 6-8 phút trên than hoa. Và 8-10 phút trên lò nướng ở nhiệt độ 200-220 độ C.

 

Điểm khó khi nướng cá hồi bằng than hoa, cần phải lưu ý đến việc kiểm soát nhiệt độ và đảm bảo lửa than hoa không quá lớn để tránh làm khô cá. Nên xoay cá đều và sử dụng kẹp để giữ cá không bị rơi ra khỏi than hoa.Sau khi nướng, bạn có thể kiểm tra độ chín của cá bằng cách sử dụng dao hoặc thước đo nhiệt để đo nhiệt độ bên trong của cá. 

2, Lẩu cá hồi

Lẩu cá hồi là một món ăn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Với sự ngọt đậm, béo nhẹ của thịt cá hồi kết hợp cùng hương vị thơm ngon của các loại rau củ và gia vị. Món ăn này không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là một món ăn không thể thiếu trong những buổi tiệc tùng, gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè.

Để chế biến món lẩu cá hồi, đầu tiên ta cần chuẩn bị cá hồi tươi sống, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ta tiến hành chuẩn bị các loại rau củ như cải bó xôi, nấm, cà chua, bắp cải, củ cải trắng, hành tây, tỏi, ớt, đậu que, cà rốt, cải thảo, nấm kim châm và nhiều loại gia vị khác.

 

Tiếp theo, mọi người cho nước dùng vào nồi, thêm vào các loại gia vị như gừng, hành tím, lá quế, lá chanh, quả đinh hương và một số loại gia vị khác tùy thích. Khi nước dùng đã sôi, ta cho cá hồi và các loại rau củ vào nồi để nấu chín. Với những bước chế biến đơn giản như vậy, bạn có thể tự tay chế biến món lẩu cá hồi ngon tuyệt tại nhà với thời gian chưa đầy 30 phút.

3, Cháo cá hồi

Cháo cá hồi là món ăn bổ dưỡng và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này được làm từ cá hồi tươi hoặc khô, kết hợp với các loại rau củ và gia vị như hành, gừng, tiêu... Cháo cá hồi có vị ngọt, thanh và thơm, rất phù hợp cho những bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên, khi chế biến cháo cá hồi, cần phải chọn cá tươi, chế biến nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh.

Cháo cá hồi có chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, đặc biệt là protein, omega-3, vitamin B12 và vitamin D. Protein là một thành phần cần thiết cho cơ thể để xây dựng và duy trì các mô cơ, xương và da. Omega-3 và vitamin D được cho là có tác dụng bảo vệ tim mạch và tăng cường chức năng não bộ. Vitamin B12 giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

4, Cá hồi áp chảo

Cá hồi áp chảo là món ăn được phát triển từ ẩm thực Tây Âu, đặc biệt là Pháp và Italy. Món ăn này được phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành món ăn được ưa chuộng. Với hương vị đậm đà, thơm ngon của cá hồi kết hợp với mùi thơm của gia vị, chắc chắn sẽ làm say mê bất cứ thực khách nào.

Để chế biến món cá hồi áp chảo, cần lựa chọn loại cá hồi tươi ngon, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, trộn chúng với một số gia vị như tiêu, tỏi, hành và ớt, trước khi chiên nóng trên chảo. Món cá hồi áp chảo sẽ trở nên thơm ngon hơn khi được ăn kèm với rau cải xào hoặc khoai tây chiên giòn.

 

Tuy nhiên, khi chế biến món cá hồi áp chảo, cần chú ý để tránh làm cá bị khô hoặc cháy, làm mất đi hương vị tự nhiên của nó. Ngoài ra, cần chọn loại gia vị phù hợp, vừa đủ để tăng thêm hương vị cho món ăn, nhưng không quá đậm đà.

5, Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi là một món ăn từ Nhật Bản, được chế biến từ thịt cá hồi tươi sống được cắt thành những lát mỏng và thường được ăn kèm với đồ gia vị như wasabi, gừng ngâm và nước tương. Hương vị của sashimi cá hồi tươi sống tươi ngon, không hề bị tanh.

Sashimi cá hồi là một món ăn giàu protein và axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe nếu ăn đúng cách và chọn nguồn cá tươi sạch. Tuy nhiên, một số nhóm người không nên ăn sashimi cá hồi, đặc biệt là những người có bệnh gan hoặc bị dị ứng với hải sản. Ngoài ra, người già, phụ nữ mang thai và trẻ em cũng cần hạn chế.

 

Nếu bạn muốn làm sashimi cá hồi tại nhà, có một số điều cần chú ý để đảm bảo sự an toàn và tươi ngon của món ăn. Đầu tiên, hãy đảm bảo mua cá hồi tươi và chất lượng tốt. Ngoài ra, cần sử dụng dao cắt sắc và sạch để cắt sashimi. Sau khi làm xong, hãy ăn sashimi ngay để tránh bị oxi hóa và mất đi hương vị tươi ngon của cá hồi.

 

Haisan.online – Kênh bán lẻ hải sản online lớn nhất Việt Nam. 

Phone: 0966 376 023

Address: 81 P.Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://haisan.online

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay290
  • Tháng hiện tại1,023
  • Tổng lượt truy cập153,333
dvcqgian
dvc bp
hu hq
fb hq toi yeu
qlvb hq
face book
TÂN KHAI ĐÔ THỊ VĂN MINH
face tu hao bp
Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

70/TB-UBND

Thông báo hồ sơ chứng thực Văn bản khai nhận/phân chia di sản thừa kế của bà Nguyễn Thị Tám.

lượt xem: 14 | lượt tải:9

71/KH-UBND

Kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

lượt xem: 11 | lượt tải:8

71/TB-UBND

niêm yết mất trang đính kèm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Tấn Đạt

lượt xem: 11 | lượt tải:5

72/TB-UBND

niêm yết công khai hồ sơ đăng ký đất đai của bà Lưu Thị Cậy

lượt xem: 15 | lượt tải:7

70/KH-UBND

Kế hoạch Triển khai, thực hiện công tác dân vận chính quyền trên địa bàn thị trấn Tân Khai năm 2024

lượt xem: 10 | lượt tải:9
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây