Bình Phước triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi

Thứ sáu - 15/04/2022 03:35 333 0
(CTTĐTBP) - Ngày 15/4, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Tổng số 139.023 trẻ (theo thống kê đăng ký của các địa phương tính đến ngày 06/01/2022).
Mục tiêu kế hoạch đề ra là chủ động phòng chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh, đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho trẻ em, cùng với cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới. Đảm bảo 100% trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong năm 2022.

Đảm bảo theo thứ tự ưu tiên: Bắt đầu từ nhóm 11 tuổi, sau đó hạ thấp dần nhóm tuổi theo lộ trình cung ứng vắc xin của Bộ Y tế. Sử dụng hiệu quả nguồn vắc xin phòng Covid-19 được phân bổ; đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng theo Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng.

Thời gian triển khai chiến dịch dự kiến từ ngày 15/4/2022. Tổ chức tiêm theo từng nhóm theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Hình thức triển khai: Tổ chức triển khai tiêm chủng theo chiến dịch tại tất cả các địa phương theo khu vực trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh truyền thông về sử dụng vắc xin Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức của gia đình (cha/mẹ, người giám hộ); chia sẻ thông tin và vận động người dân, huy động xã hội tham gia hoạt động tiêm chủng. Tổ chức cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí, truyền thông cho người dân (cha/mẹ, người giám hộ) và cộng đồng về đối tượng ưu tiên, loại vắc xin phòng Covid-19, lợi ích của vắc xin, lịch tiêm, tính an toàn của vắc xin, các sự cố bất lợi sau tiêm và hướng dẫn Sổ sức khỏe điện tử.

Trong quá trình triển khai chiến dịch, các đơn vị, địa phương sử dụng phần mềm quản lý tiêm chủng phòng Covid-19 để triển khai. Nền tảng gồm 4 thành phần: Cổng công khai thông tin tiêm chủng (https://tiemchungcovid19.gov.vn), Hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng, Hệ thống phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử./.

Tác giả bài viết: T.T

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn