VĂN BẢN TRÌNH TẠI KỲ HỌP THỨ 5, HĐND THỊ TRẤN TÂN KHAI

VĂN BẢN TRÌNH TẠI KỲ HỌP THỨ 5, HĐND THỊ TRẤN TÂN KHAI

CHƯƠNG TRÌNH KỲ HỌP LẦN THỨ 5
HĐND THỊ TRẤN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026
(Ngày  30  tháng 12 năm 2022)

* Thời gian làm việc: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.
1. Chào cờ; tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu (Ông Nguyễn Đình Như – PCT. UBMTTQVN thị trấn).
- Mời đoàn chủ tịch, thư ký lên bàn làm việc.
2. Thảo luận và biểu quyết thông qua chương trình làm việc của kỳ họp
(Ông Hoàng Văn Toàn – PCT. HĐND thị trấn)
3. Phát biểu khai mạc kỳ họp
(Ông Bùi Đình Lợi - CT.HĐND thị trấn)
4. Thông báo của UB MTTQ về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2022.
(Bà Lê Thị Bình - CT.UBMTTQ VN thị trấn).
5. Báo cáo của Thường trực HĐND về kết quả hoạt động năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
 (Ông Hoàng Văn Toàn - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn)
6. Báo cáo công tác lãnh đạo của UBND thị trấn năm 2022 và chương trình công tác năm 2023.
(Ông Nguyễn Đình Hoàng – PCT.UBND thị trấn)
7. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
(Bà Hà Thị Thủy - PCT UBND thị trấn)
8. Báo cáo ước thực hiện thu, chi ngân sách năm 2022 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2023
(Bà Hoàng Thị Phượng Loan – CC. Kế toán thị trấn)
9. Báo cáo thẩm tra của  Ban KTXH về: công tác năm 2022 của UBND; kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.
(Ông Nguyễn Thế Công – Trưởng Ban Kinh tế - xã hội thị trấn)
10. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND về: ước thực hiện ngân sách năm 2022 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2023;
(Ông Nguyễn Thanh Phong  – P. Trưởng Ban Kinh tế - xã hội thị trấn)
 11. Các báo cáo, tờ trình gửi đại biểu HĐND thị trấn chủ động nghiên cứu, thảo luận không trình bày tại kỳ họp (có giá trị pháp lý như văn bản trình bày tại kỳ họp).
- Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
- Báo cáo công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
- Báo cáo tình hình giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
- Báo cáo của UBND thị trấn giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND thị trấn, khóa XII.
- Báo cáo kết quả hoạt động của Ban kinh tế - xã hội năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.
- Báo cáo kết quả hoạt động của Ban pháp chế năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.
- Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế về: công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị cử tri năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
- Tờ trình và dự thảo nghị quyết cho thôi làm đại biểu HĐND đối với Bà Trịnh Thị Dung (do chuyển công tác)
- Tờ trình của Thường trực HĐND thị trấn thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND thị trấn năm 2023 + chương trình giám sát năm 2023.
12. Các đại biểu HĐND thị trấn thảo luận, chất vấn.
(Chủ tọa kỳ họp điều hành)
13 Phát biểu của UBND thị trấn
(Ông Nguyễn Thế Hoàng – CT.UBND thị trấn)
14. Phát biểu của lãnh đạo HĐND huyện (nếu có).
15. Thông qua dự thảo Nghị quyết
- Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 (Bà Hà Thị Thủy – PCT.UBND thị trấn)
- Nghị quyết về thu, chi ngân sách và phân bổ ngân sách năm 2023 (Ông Nguyễn Đình Hoàng – PCT.UBND thị trấn).
- Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND thị trấn năm 2023 + Nghị quyết giám sát năm 2023(Ông Hoàng Văn Toàn – PCT. HĐND thị trấn)
- Nghị quyết cho thôi làm đại biểu (Ông Hoàng Văn Toàn – PCT. HĐND thị trấn)
16. Phát biểu bế mạc kỳ họp
(Ông Bùi Đình Lợi - CT.HĐND thị trấn)
17. Thực hiện thủ tục chào cờ bế mạc
(Ông Nguyễn Đình Như – PCT. UBMTTQVN thị trấn).
                                                                                TM. THƯỜNG TRỰC HĐND